Tin từ khoa

Workshop CV PRIMER Ep.2 Sửa một số CV tiêu biểu và rút kết một số kinh nghiệm khi viết CV

22:05, 14/05/2024

CV (Curriculum Vitae) là một tài liệu tóm tắt bản thân của ứng viên giúp ứng viên tiếp cận đến những vị trí công việc mong muốn. Thế nhưng, trong quá trình hoàn thiện CV, các ứng viên thường thể hiện bản thân qua một góc nhìn chủ quan và sẽ không thể chủ động nhận ra những lỗi vô tình mắc phải. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc thể hiện hình ảnh thương hiệu cá nhân trước nhà tuyển dụng.

TUYỂN SINH VIÊN NĂM CUỐI/HỌC VIÊN CAO HỌC LÀM ĐỀ TÀI TẠI ĐẠI HỌC Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

15:48, 07/05/2024
PGS.TS. Ngô Thị Hoa từ Đơn Vị Nghiên Cứu Lâm Sàng Oxford (OUCRU) tuyển sinh viên năm cuối hoặc học viên cao học làm đề tài về "Comparison of non-culture assay for diagnosis of Talaromyces".
Workshop CV PRIMER Ep.1 Giới thiệu về CV và các kỹ năng để có một bản CV chinh phục nhà tuyển dụng

02:08, 06/05/2024

Ngày hội việc làm My Jobs - Lần 6, năm 2024 được tổ chức với chủ đề “Tự hào nghề nghiệp của chúng ta", đây chính là dịp để các thế hệ cựu sinh viên, các doanh nghiệp, quý thầy cô và các bạn sinh viên gặp gỡ và trao đổi về nghề nghiệp trong lĩnh vực Sinh học - Công nghệ Sinh học và các lĩnh vực liên quan. Trong khuôn khổ ngày hội việc làm My Jobs - Lần 6, năm 2024 buổi Workshop CV PRIMER - Hướng dẫn kỹ năng viết CV | Ep.1 Giới thiệu về CV và các kỹ năng để có một bản CV chinh phục nhà tuyển dụng được tổ chức với mục đích hoàn thiện các kỹ năng liên quan để có thể viết CV một cách hiệu quả, thành công trong việc tạo ấn tượng ban đầu, thể hiện được hình ảnh cá nhân và truyền tải được những thông tin quan trọng của bản thân.

NGÀY HỘI VIỆC LÀM MY JOBS NĂM 2024 - TỰ HÀO NGHỀ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA

19:50, 04/05/2024

Ngày hội việc làm My Jobs là hoạt động thường niên do khoa Sinh học - Công nghệ Sinh học, trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM tổ chức nhằm tạo cầu nối giữa sinh viên - cựu sinh viên với doanh nghiệp, đơn vị trong lĩnh vực Sinh học - Công nghệ Sinh học. Thông qua chương trình, sinh viên sẽ có cơ hội tìm hiểu và có cái nhìn khách quan về môi trường làm việc sau khi ra trường, từ đó xây dựng tinh thần sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động. Bên cạnh đó là các hoạt động tuyển dụng của các đơn vị.

Thông báo v/v Sinh hoạt Công dân cuối khóa – Năm học 2023-2024 (Chuyên đề B) cho sinh viên khóa 2020

16:40, 27/04/2024

Ban chủ nhiệm Khoa thông báo đến sinh viên khóa 2020 ngành Sinh học và ngành Công nghệ Sinh học (chương trình chuẩn và chất lượng cao) nội dung, thời gian và hình thức sinh hoạt của Chuyên đề B do khoa phụ trách.

ĐÁNH GIÁ KIỂM ĐỊNH ASIIN CHO CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC NGÀNH SINH HỌC VÀ NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC

17:55, 25/04/2024

Từ ngày 24 và ngày 25/4/2024, trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM đã tiếp đón đoàn chuyên gia từ Hội đồng kiểm định chất lượng chương trình đào tạo các lĩnh vực Kỹ thuật, Thông tin và Khoa học tự nhiên – ASIIN (The Accreditation Agency for Study Programmes in Engineering, Informatics, Natural Sciences and Mathematics) đến tiến hành thẩm định và đánh giá chương trình đào tạo ngành Sinh học và ngành Công nghệ Sinh học của khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học.

TỔNG KẾT LỄ TRAO HỌC BỔNG ĐỒNG MẠNH NĂM 2024

14:16, 11/04/2024

Vào chiều ngày 04/4/2024, Khoa Sinh học - Công nghệ Sinh học đã tổ chức Lễ trao học bổng Đồng Mạnh cho sinh viên năm 1, năm 2 có thành tích học tập xuất sắc và rèn luyện tốt. Buổi lễ đã được diễn ra tại Hội trường I, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM.

Xây dựng thương hiệu tốt, tự tin chốt deal với khách hàng

10:01, 09/04/2024

Tiếp nối talkshow số 3 với chủ đề "Tìm kiếm nguồn vốn và hỗ trợ tài chính trong khởi nghiệp", khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học tiếp tục tổ chức talkshow số 4 với chủ đề QUẢNG BÁ VÀ TIẾP THỊ: Xây dựng thương hiệu và tiếp cận khách hàng mục tiêu nhằm kết nối với những người có khả năng quan tâm nhất đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thông qua tạo dựng danh tiếng và nhận thức về thương hiệu. Talkshow số 4 sẽ là buổi chia sẻ của chị Nguyễn Thảo Nguyên, Founder của Công ty TNHH Truyền thông Đa phương tiện Phoenix.

Talkshow Khởi nghiệp Ep.4 QUẢNG BÁ VÀ TIẾP THỊ: Xây dựng thương hiệu và tiếp cận khách hàng mục tiêu

20:30, 01/04/2024

Quảng bá và tiếp thị giúp doanh nghiệp khởi nghiệp xây dựng nhận thức về thương hiệu, tạo dựng uy tín và hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Vấn đề không dành riêng cho các cá nhân quan tâm đến khởi nghiệp mà là của tất cả chúng ta. Bởi lẽ vì đang ở vị trí công việc hay ngành nghề nào, hình ảnh thương hiệu cá nhân là cách bạn thể hiện bản thân với thế giới. Đây là ấn tượng đầu tiên mà bạn tạo ra và nó có thể ảnh hưởng đến cách mọi người nhìn nhận bạn, cả về mặt cá nhân và chuyên nghiệp.

BUỔI SINH HOẠT KHÁM PHÁ PHÒNG THÍ NGHIỆM VÀ CÁC NHÓM NGHIÊN CỨU 2024

12:10, 21/03/2024
Nhằm đáp ứng nhu cầu của sinh viên mong muốn được tìm hiểu cơ hội học tập, nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm tại khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học và các đơn vị liên kết nghiên cứu với khoa, Khoa SH-CNSH phối hợp cùng Đoàn Khoa SH-CNSH tổ chức chương trình “Khám phá phòng thí nghiệm và các nhóm nghiên cứu”.
THÔNG BÁO HỌC BỔNG ĐỒNG MẠNH NĂM 2024

10:52, 14/03/2024

Nhằm hỗ trợ các sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện tốt, có định hướng tương lai và hoài bão lớn, Khoa Sinh học – CNSH, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM trân trọng thông báo suất học bổng Đồng Mạnh dành cho sinh viên khoá 2022, 2023 với nội dung như sau: